ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VITTO GROUP NHIỆM KỲ 2023 – 2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VITTO GROUP NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 7/01/2023 tại hội trường Huyện ủy huyện Tam Dương, Ban chấp hành công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Vitto (Vitto Group) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự đại hội có Đồng chí Trịnh Thị Thoa – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Bí thư Huyện ủy Tam Dương; Đồng chí Vũ Thị Thu Hòa – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thư – Huyện ủy viên, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Dương; ông Nguyễn Xuân Quang – Tổng giám đốc Vitto Group; ông Lê Bá Linh – Giám đốc Công ty TNHH Vitto – VP; bà Đỗ Thị Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn.

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo các Ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh, UBND huyện, công an huyện Tam Dương; các đồng chí là Chủ tịch/Phó Chủ tịch/UVBCH Công đoàn các doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn huyện Tam Dương và 150 đại biểu chính thức đại diện cho 967 đoàn viên công đoàn tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Vitto Group đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2023 đề ra. 100% đoàn viên đều được tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bình quân thu nhập của đoàn viên công nhân lao động đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn đã chia sẻ, động viên kịp thời những đoàn viên, người lao động bị đau ốm, bệnh tật, thai sản; tổng chi quỹ công đoàn cho công tác chăm lo đời sống của đoàn viên, công nhân lao động nhiệm kỳ 2020 – 2023 là hơn 2 tỷ đồng. Các phong trào thi đua được triển khai đều đạt hiệu quả cao…

Bên cạnh đó, Công đoàn Vitto Group đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”; Tích cực tham gia quản lý; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Nhờ những nỗ lực trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Vitto Group đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền đánh giá cao; là một tổ chức Công đoàn đã có sự trưởng thành và phát triển, xứng đáng với nềm tin yêu của cấp uỷ Đảng, chính quyền và của đông đảo đội ngũ cán bộ CBCNV lao động.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn Vitto Group đề ra mục tiêu tiếp tục chăm lo cải thiện đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Đoàn viên công nhân lao động; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dục người lao động thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác.

100% người lao động đã ký HĐLĐ chính thức tham gia tổ chức công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đổi mới sinh hoạt công đoàn theo hướng chủ động, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Hàng năm, công đoàn sẽ phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại trực tiếp giữa Người sử dụng lao động với Người lao động. Tất cả vì mục tiêu bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Dương hoàn toàn nhất trí với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ của công đoàn cơ sở Vitto Group trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí biểu dương những thành tích của công đoàn Vitto Group đã đạt được và có một số đề xuất bổ sung để công đoàn Vitto Group làm tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh diễn biến phức tạp và biến động bất thường của thị trường, ngành vật liệu xây dựng nói chung và các nhà máy sản xuất gạch nói riêng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng với nỗ lực cố gắng của cả hệ thống, Vitto Group đã đạt được những kết quả quan trọng về sản lượng, doanh thu, thu nhập của người lao động nhờ đó không ngừng được nâng cao.

Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn. Thay mặt Ban Tổng giám đốc, ông Lê Bá Linh – Giám đốc Công ty TNHH Vitto – VP đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của công đoàn. Ông Lê Bá Linh cũng nhất trí với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của công đoàn Vitto Group trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời khẳng định, công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn và có những phương pháp tiếp cận sáng tạo để người lao động hiểu được tầm nhìn, sứ mệnh của Tập đoàn Vitto Hoàn Mỹ. 

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí; bầu Chủ tịch công đoàn và đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên. 

Đại diện Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 đã hứa trước toàn thể Đại hội sẽ đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong lãnh đạo, điều hành nhằm từng bước đưa hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động của Công ty ngày một phát triển.


 


EN