Ấm áp sự sẻ chia với phiên chợ Tết 0 đồng 2019

Ấm áp sự sẻ chia với phiên chợ Tết 0 đồng 2019

Bước sang năm thứ 3 tổ chức “Phiên chợ tết 0 đồng” mang đến cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo, người lao động tự do, người vô gia cư ở Hà Nội một cái Tết ấm áp và no đủ hơn. Tại phiên chợ, có rất nhiều mặt hàng thiết yếu như chăn, quần áo, bánh chưng, bánh kẹo… đều có giá 0 đồng. VITTO GROUP chung tay cùng nhóm Ngôi trường ước mơ tài trợ gian hàng dành cho người nghèo tại công viên Thống Nhất - Hà Nội vào ngày 27/1/2019.

3000 nghìn người nghèo ở thủ đô Hà Nội được phát thẻ tham dự phiên chợ sắm Tết với những món hàng tự chọn. Với hơn 30 gian hàng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, mang hương vị đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam: Bánh chưng, mứt, giò chả, vật dụng cần thiết hàng ngày... Đặc biệt năm nay một số mặt hàng được tăng cường thêm phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người vô gia cư như: Túi ngủ, chăn màn, gối, quần áo…với hy vọng mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầy đủ.

Từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến phiên chợ

Khách hàng đến chợ là người nghèo, những người vô gia cư, những người khuyết tật, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội, và những bệnh nhân khó khăn từ 10 bệnh viện lớn tại Hà Nội (gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Nhi TW, Viện Huyết học, Thanh Nhàn, Việt Đức, Lao phổi TW, Lao phổi Hà Nội, K Quán sứ, K Đông Triều, K Thanh Trì).

Vitto Group đã mở gian hàng của riêng mình để đón những vị khách ghé mua. Mứt tết, bánh kẹo, đỗ xanh là mặt hàng sẽ chẳng bao giờ thiếu trong dịp tết trong mỗi gia đình. Không phân biệt giá trị các loại mặt hàng trong phiên chợ Tết mọi người đến đây chỉ cần theo thẻ là có thể mua hàng với giá 0 đồng.   

Phiên chợ không ngớt khách đến mua hàng

Trước đó ban tổ chức đã phát 3.000 thẻ tham dự phiên chợ tới tay những người nghèo khó nhất tại các bệnh viện lớn: Bạch Mai, Nhi TƯ, Viện Huyết học, Thanh Nhàn, Việt Đức, Lao phổi TƯ, Lao phổi Hà Nội, K Quán sứ, K Đông Triều, K Thanh Trì và từng khu nghèo, chợ lao động... ở Hà Nội. Năm nay phiên chợ chỉ kéo dài trong một ngày ngắn hơn so với mọi năm mong muốn rút ngắn thời gian sắp xếp đi lại vất vả. Bên cạnh đó, BTC đã bố trí các chuyến xe 29 chỗ và 45 chỗ để đưa đón các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện xa như bệnh viện K cơ sở 2, bệnh viện K cơ sở 3, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, bệnh viện E, bệnh viện Tim cơ sở 2, bệnh viện Châm Cứu TW… đến Phiên Chợ.

Nụ cười tươi tắn của những khách hàng đặc biệt

Nhiều khách hàng lớn tuổi, nhiều cô chú là bệnh nhân cũng đã đến từ rất sớm để tham dự phiên chợ mua sắm đồ Tết. Tại gian hàng của Vitto, rất nhiều các cô, các bác ghé mua, ai nấy đều hào hứng, hàng trăm suất mứt tết, bánh kẹo đã được phát tại phiên chợ. Dù chỉ là chút tấm lòng chia sẻ cho những bệnh nhân nghèo, lao động nhưng cho đi là để san sẻ tình yêu thương “lá lành đùm lá rách” “tương thân tương ái” trong những ngày cuối cùng của năm cũ sắp qua.

Rời phiên chợ, mọi người ai cũng túi đầy ắp quà và sắp xếp đồ trước khi lên xe bus

Tết đến xuân về trong nét văn hóa người Việt là dịp quây quần, sum họp gia đình, nhưng có những mảnh đời có nhiều khó khăn Tết đến họ vẫn phải điều trị bệnh tại bệnh viện hoặc không có đủ điều kiện kinh tế để sắm sửa cho ngày Tết. Đến với Phiên chợ Tết 0 đồng 2019, Vitto Group hy vọng có những đóng góp, chia sẻ thiết thực và góp phần mang đến chút niềm vui ấm áp những ngày cận kề Tết nguyên đán.

 

 

 

 

 

 


 


EN